Hướng dẫn sinh viên mở tài khoản Paypal nhận tiền quốc tế

Thời đại toàn cầu hóa, người ta thường trả lương, hoặc cho tặng nhau những khoản tiền. Những bạn trẻ làm trong các công ty xuyên quốc gia hoặc các tập đoàn toàn cầu thường mở tài khoản ngân hàng Paypal. Tài khoản Paypalcơ động và an toàn phù hợp với sinh viên thường xuyên đi du học và đi du lịch,  và những sinh viên được người thân ở nước ngoài gửi tiền về.

Ví dụ, anh Trần Văn Thuận đang sống ở Việt Nam có chú là Trần Văn Trường đang sống ở Mỹ.  Ông Trường có tài khoản ngân hàng American Express, nhưng không thể chuyển từ American Express về cho cháu ở Việt Nam vì cháu ông không có tài khoản American Express. Vậy ông đăng ký một tài khoản Paypal, kết nối với American Express của ông, rồi lên website Paypal chuyển về cho Paypal của đứa cháu số tiền 30 USD, ở Việt Nam nhận được ngay lập tức.

Hiện nay, một số tờ báo tiếng Việt nhận hỗ trợ từ độc giả thông qua Paypal, tiêu biểu như báo Tiếng Dân, báo Sinh viên & Nhân quyền.

Điều đáng nói là,  nếu đứa cháu nhận tiền qua Vietcombank thì ngân hàng này bắt đứa cháu phải đổi qua Việt Nam Đồng. Trong trường hợp Vietcombank phá sản hay ngân hàng nhà nước đổi tiền, đứa cháu coi như mất trắng số tiền 30 USD mà ông chú tặng. Nhưng đứa cháu nhận tiền qua Paypal thì 30 USD vẫn là 30 USD, khi đứa cháu đi mua hàng thì vẫn được tính là USD chứ không bị tính là Việt Nam Đồng. Nói cách khác, Paypal cho phép người Việt trong nước cất giấu và lưu trữ ngoại tệ mà ngân hàng nhà nước hay Bộ Công an không thể nào biết được.

Để mở một tài khoản Paypal, rất đơn giản, chỉ cần truy cập trang web https://www.paypal.com/gb/home  . Ở góc trên bên phải màn hình, bạn chọn Sign Up (đăng ký mở khoản) và sau đó các ô hiện ra, bạn hãy điền vào các thông tin cá nhân theo như hướng dẫn.

Đây là một tài khoản ngân hàng thật. Các giao dịch của bạn trên Paypal vẫn được giám sát bởi  luật pháp Mỹ. Nhưng chắc chắn rằng, nếu bạn bị mất tiền trên Paypal thì sẽ được bồi hoàn, đồng thời nếu bạn không phải là trộm cướp thì nhà nước Việt Nam không có quyền “trưng thu” tài khoản Paypal của bạn.

Bài viết này hướng dẫn mở tài khoản Paypal loại thông thường, ví dụ, bạn chuyển tiền từ Vietcombank tới cho Paypal của bạn để mua sắm online và đặt vé các nơi. Muốn chuyển tiền từ tài khoản Paypal về Vietcombank để rút tiền mặt ra tiêu, bạn phải đăng ký loại Paypal Business, tốn thêm phí khoảng 1 USD ( 23 000 đồng Việt Nam).

Chuyển tiền trên Paypal không lộ dấu vết. Do đó, nếu các hội đoàn xã hội dân sự ở Việt Nam chuyển tiền cho các thành viên và các giao dịch khác trên Paypal thay cho Vietcombank, ACB thì độ an toàn của tổ chức được nâng cao hơn.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s