Máy tìm kiếm Yahoo lọc kết quả tìm kiếm theo hướng có lợi cho các chính phủ

Nếu bạn tin rằng máy tìm kiếm Yahoo đưa cho bạn những thứ bạn cần thì có lẽ bạn đã nhầm. Có một số thứ máy tìm kiếm này giấu đi, không đưa ra cho khách hàng coi như máy tìm kiếm Google,  theo sự giật dây của chính phủ để quản lý dân.

Có nghĩa là, nếu bạn tìm kiếm cái gì trên Yahoo Search thì chính phủ cũng biết bạn đang tìm kiếm gì và đang theo dõi bạn. Hầu như đa số  máy tính nào cũng gắn Yahoo Search vì đây là một chiến lược của các chính phủ, muốn cho tất cả người dân đều dùng Yahoo Search để dễ dàng theo dõi dân. Chính vì vậy, nhiều người đã gỡ công cụ máy tìm kiếm Yahoo ra khỏi trình duyệt Web của mình.

Một dịch vụ khác của Yahoo là dịch vụ điện thư Yahoo Mail cũng có lỗ hổng bao mật, khi có hàng triệu khách hàng bị đọc lén email, theo như chính sự thú nhận từ Yahoo. Ngày nay, trong những thư từ quan trọng, người ta không còn sử dụng Yahoo nữa, với nỗi lo sợ có thể bị hack thư bất kỳ lúc nào.

Trong một khóa học bảo mật, một giảng  viên của BBC nói rằng, cách tốt nhất để bảo mật cho Yahoo Mail là hãy xóa bỏ nó đi.

Hướng dẫn xóa vĩnh viễn máy tìm kiếm Yahoo ra khỏi trình duyệt Chrome:

1 – Mở trình duyệt Chrome
2 – Nhấp vào nút tùy chỉnh  chọn  “Cài đặt”
3 – Ở mục “Khi khởi động” bạn chọn “Mở trang tab mới”, hoặc “Mở trang cụ thể”, nếu “Mở trang cụ thể” thì bạn nhấp vào “Tập hợp các trang” rồi nhập trang bạn muốn mở khi khởi động, còn 1 lựa chọn nữa là “Tiếp tục ở  điểm dừng lại” nếu bạn chọn mục này thì khi khởi động Chrome sẽ mở các trang bạn truy cập lần cuối.

4 – Nhập lệnh chrome://settings/searchEngines vào thanh đại chỉ, sau đó rê chuột vào Google và “Đặt làm mậc định”, các công cụ tìm kiếm khác bạn nhấn bút X để xóa đi

5 – Khởi động lại Chrome để xem kết quả
Vậy là từ nay về sau, bạn sẽ không bị máy tìm kiếm Yahoo làm phiền và cản trở hành trình  tra cứu dữ liệu nữa. Chúc bạn thành công!
Bài viết thuộc Chương trình an toàn kỹ thuật số do  Nghiệp đoàn tin học Việt Nam chủ trì tổ chức. Xem chi tiết về chương trình này tại đây: https://goo.gl/BCo9ca
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s