Nghiệp đoàn tin học Việt Nam yêu cầu tất cả thành viên đặt hai lớp mật khẩu Facebook

Khi đọc được bài viết này, yêu cầu tất cả thành viên của Nghiệp đoàn tin học Việt Nam phải tăng thêm một lớp mật khẩu cho tài khoản facebook cá nhân.

Bảo mật 2 lớp Facebook là một cách bảo vệ tài khoản của bạn khỏi nguy cơ bị kẻ xấu chiếm đoạt tài khoản. Chính vì thế bài này bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn thiết lập bảo mật 2 lớp cho tài khoản Facebook.

Gần đây xuất hiện rất nhiều thông tin về việc nhiều người bị hack tài khoản Facebook. Đừng lo, bạn hãy mở laptop lên để bật bảo vệ facebook với hai lớp mật khẩu. Khi bạn đã bật tính năng bảo mật 2 lớp cho tài khoản Facebook thì cho dù kẻ xấu lừa lấy mật khẩu (password) của bạn, hắn cũng không biết tin nhắn (sms code) về điện thoại của bạn để mà xâm nhập Facebook của bạn.

Sau đây là các bước thực hiện.

Bước 1: Bạn hãy vào “Cài đặt“.

Bước 2: Bạn vào “Bảo mật” rồi nhấn “Chỉnh sửa” của phần “Xét duyệt đăng nhập“.

Tiếp theo bạn nhấn vào “Thêm điện thoại” ở ngay chỗ “Tin nhắn văn bản (SMS)” để thêm số điện thoại của bạn vào. Nếu đã được thêm trước đó rồi thì không cần thêm lại.

Bước 3: Sau khi đã thêm số điện thoại thành công, bạn sẽ thấy hiện lên số điện thoại của bạn, nhưng trạng thái “Tin nhắn văn bản” vẫn đang bị tắt, số điện thoại đang bị gạch. Bạn nhấn vào “Bật” ngay chỗ “Bị tắt” để bật tính năng bảo mật này.

Dưới đây là hình ảnh sau khi đã bật.

Chỉ đơn giản thế thôi nhưng chắc chắn tài khoản của bạn sẽ trở nên an toàn hơn rất nhiều, hãy làm ngay nhé!

Còn khi dùng sms, bạn có thể bị kẻ xấu bắt giam và cướp sim, rồi cũng có thể phải khai ra lớp bảo vệ thứ hai. Cho nên, bạn cũng có thể chọn cách dùng mã Authenticator thay cho sms. Chọn mã Authenticator thì cho dù nơi không có sóng điện thoại, mã này vẫn cung cấp cho bạn, và giấu được số điện thoại đi kèm với facebook của bạn.

Để an toàn hơn nữa, bạn nên dùng số điện thoại của người khác, hoặc một số bí mật mà chỉ mình bạn biết, để đăng ký facebook. Bài viết này tham khảo nhiều trên Hùng Chiều-IT, đến nay có thể một số chính sách của Facebook đã cập nhật, vì vậy đề nghị bạn đọc tìm hiểu thêm.

 

Bài viết thuộc Chương trình an toàn kỹ thuật số do  Nghiệp đoàn tin học Việt Nam chủ trì tổ chức. Xem chi tiết về chương trình này tại đây: https://goo.gl/BCo9ca

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s