Trình duyệt web Cốc-cốc là phần mềm gián điệp nguy hiểm

Phần mềm diệt virus Kaspersky đã bắt được hành vi lén lút của Cốc-cốc . Nói thẳng ra: Chỉ có những người thiếu hiểu biết mới xài 3 cái hàng “nội địa” Made in VN như Cốc Cốc, BKAV… Trên các diễn đàn CNTT, dân công nghệ đều công nhận trình duyệt này xây dựng dựa vào mã nguồn mở của Chrome. Nói chính xác nó sống ký sinh trên Chrome. Hơn nữa, nó được tạo ra với mục đích gián điệp của cơ quan an ninh mạng.

2.png

 

Lời khuyên: Trình duyệt Web Cốc Cốc này thật sự không an toàn tại Việt Nam vì những gì các bạn trao đổi trên mạng qua Facebook đều có thể bị theo dõi và bị phát hiện cả IP nếu bạn xài PC.

Chuyên gia về an ninh mạng báo cho biết: Nhiều vụ mất mật khẩu và mất tiền trong tài khoản ngân hàng có nạn nhân đều là những người sử dụng trình duyệt Côc-côc.
Cứ tối đa 10 phút thì Côc-cốc lại chụp ảnh màn hình của người sử dụng một lần. Nếu ảnh đó bao gồm các giao dịch tiền tệ ngân hàng hoặc các tài khoản mạng xã hội, email thì giả thuyết người sử dụng cướp tài khoản không phải là không có cơ sở.

Bài viết thuộc Chương trình an toàn kỹ thuật số do  Nghiệp đoàn tin học Việt Nam chủ trì tổ chức. Xem chi tiết về chương trình này tại đây: https://goo.gl/BCo9ca

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s