Zalo bị đánh sập: thêm một bi kịch về hàng Việt Nam chất lượng cao

Trên cả nước, có một số địa phương áp dụng giao dịch giữa cơ quan hành chính với người dân qua Zalo. Cùng với phong trào “Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam”, phong trào dùng Zalo lan ra nhanh nhưng không có gì đảm bảo về an toàn.

Ngày 22/09/2018 vừa qua, khi chủ tịch nước Trần Đại Quang tử vong, Zalo đã bị đánh sập. Theo đó, bao nhiêu thông tin riêng tư của khách hàng bị lộ.

Thiết nghĩ, cần giao những dịch vụ liên lạc do nhiều bên cùng giám sát chéo để minh bạch, tránh tình trạng giao hết cho một cơ quan hành chính để rồi khi gặp sự cố thì cả hệ thống đình trệ.

Zalo bị nghi ngờ là gián điệp của an ninh muốn kiểm soát toàn bộ người dân theo lệnh của đảng Cộng sản Việt Nam hiện nay.

Nghiệp đoàn sinh viên VN khuyến cáo bạn nên sử dụng Signal làm phương tiện trao đổi nhắn tin bí mật giữa bạn và người thân của mình, nếu không muốn thông tin bị lọt ra ngoài vào tay những người không đàng hoàng.

Bài viết thuộc Chương trình an toàn kỹ thuật số do  Nghiệp đoàn tin học Việt Nam chủ trì tổ chức. Xem chi tiết về chương trình này tại đây: https://goo.gl/BCo9ca

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s