Zoom và Go To Meeting đang dần thay thế Skype

Phần mềm họp online Skype là một phần mềm truyền thống, nhưng gần đây nhiều người nghi ngờ Skype đã bị tình báo mạng nghe lén. Chính vì vậy Zoom và Go To Meeting đang được nhiều người tin dùng là an toàn cho các cuộc họp cần đảm bảo bí mật.

Cài đặt Zoom đơn giản như cài đặt Skype. Không những vậy, Zoom còn cho chất lượng cuộc gọi tốt hơn Skype và giao diện đẹp, tiện lợi hơn Skype rất nhiều.

Các cuộc gọi thoại đa phương trên Skype đã bị rò rỉ. Nhiều nhà hoạt động chính trị cho biết, nội dung cuộc gọi của họ bị nghe lén bởi an ninh mạng, kể cả trường hợp những nhà hoạt động chính trị này dùng Iphone và Ipad. Kể từ khi họ sử dụng Zoom làm phần mềm nghe gọi, cơ quan tình báo mạng bị vô hiệu hóa, chẳng còn theo dõi được họ trên không gian mạng nữa.

Trong các cuộc họp từ 3 người trở lên, Zoom cho thấy một tốc độ ổn định, dễ sử dụng, cho cả những người chưa quen dùng các phần mềm khai thác mạng toàn cầu internet.

Zoom và Go To Meeting có trên cả máy tính và điện thoại thông minh.

Viết bởi Nguyễn Nam, tác giả gửi bài đến tòa soạn

Bài viết thuộc Chương trình an toàn kỹ thuật số do  Nghiệp đoàn tin học Việt Nam chủ trì tổ chức. Xem chi tiết về chương trình này tại đây: https://goo.gl/BCo9ca

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s