Giá trị, Tầm nhìn & Sứ mệnh của Nghiệp đoàn tin học Việt Nam

Chứng kiến cảnh các chủ tiệm internet cafe để mặc cho các em nhỏ 12, 13 tuổi chơi các loại trò chơi điện tử ( game online) bạo lực và đồi trụy, chúng tôi thấy thôi thúc phải thành lập một nghiệp đoàn để kiểm soát đạo đức nghề nghiệp cho ngành tin học trong xã hội Việt Nam.

Nghiệp đoàn tin học Việt Nam ra đời sơ bộ vào ngày 25 tháng 10 năm 2018, là là một thành viên có quyền tự trị trực thuộc Khối nghiệp đoàn Viêm Việt, không phụ thuộc vào bất kỳ đảng phái hoặc chính phủ nào. Là một nghiệp đoàn của các nhà tin học tự do và ái quốc, có trách nhiệm xã hội, Nghiệp đoàn tin học Việt Nam cho phép bạn đọc trích dẫn, sử dụng các bài báo trên trang website https://nghiepdoantinhoc.org của nghiệp đoàn mà không cần phải xin phép trước.

Nghiệp đoàn duy trì ở mức 50% số thành viên là nam, 50% số thành viên là nữ, và không có giới tính thứ ba.

1.png

Giá trị- Tầm nhìn và Sứ mệnh của nghiệp đoàn được định như sau:

Giá trị: Nghiệp đoàn tin học Việt Nam là nơi tập hợp của các những người hành nghề tin học và máy tính ở Việt Nam. Nghiệp đoàn ra đời dưới sự hỗ trợ và bảo đảm của Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam và Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam. Cùng với những nghiệp đoàn bạn, Nghiệp đoàn tin học Việt Nam đang gấp rút giúp người lao động trong các ngành nghề khác thành lập nghiệp đoàn chuyên nghiệp cho mình.

Nghiệp đoàn tin học Việt Nam hoạt động theo Cơ cấu Việt-Nho và lấy tinh thần bác ái làm nền tảng. Chúng tôi có trả nhuận bút cho các tác giả gửi bài viết đến cơ quan truyền thông của nghiệp đoàn. Nghiệp đoàn không khuyến khích các hoạt động xuống đường biểu tình, không khuyến khích  hoặc đình công hoặc bãi công.

Tầm nhìn: Nghiệp đoàn tin học Việt Nam có kế hoạch để trở thành một liên đoàn các nhà tin học chuyên nghiệp đúng nghĩa trong tương lai.

Các thành viên của Nghiệp đoàn tin học Việt Nam được tự do nhưng trong sự quy phạm của Nội quy (1)

Sứ mệnh: Nghiệp đoàn tin học Việt Nam xây dựng một nền tin học an toàn và đưa nhân văn vào trong công nghệ  cho đất nước Việt Nam. Nghiệp đoàn tin học Việt Nam xây dựng khung đạo đức đối với các chủ tiệm Internet ở Việt Nam, để tránh đưa thanh thiếu niên Việt Nam vào con đường nghiện ngập không gian ảo. Nghiệp đoàn tin học Việt Nam có sứ mệnh làm giảm nạn tin tặc đang hoành hành trên đất nước của chúng ta.

Nghiệp đoàn tin học Việt Nam hỗ trợ nhân dân Việt Nam cách vượt tường lửa để tiếp cận các trang tiến bộ, đồng thời ngăn chặn thanh thiếu niên để họ không bị đầu độc bởi những thứ văn hoá phẩm độc hại đang đầy dẫy trên không gian mạng.

Nghiệp đoàn tin học Việt Nam cung cấp tài liệu để nâng cao hiểu biết về tin học cho toàn dân, cũng như nêu cao tinh thần trách nhiệm người công dân trong thời đại kỹ thuật số.

Nghiệp đoàn tin học Việt Nam tài trợ kinh phí và kỹ thuật thành lập website cho các nghiệp đoàn lao động độc lập tại Việt Nam. Bằng nhiều phương cách, các thành viên của Nghiệp đoàn tin học Việt Nam hỗ trợ cho các nghiệp đoàn mới được ra đời để bảo vệ nhân phẩm cho người lao động.

Nghiệp đoàn tin học Việt Nam là nơi lưu trữ bài vở, tài liệu một cách trung tín của các nghiệp đoàn lao động đối tác (2)  vận hành theo cơ cấu Việt Nho và tinh thần bác ái ở Việt Nam.

Đăng ký làm thành viên và tham gia các chương trình hành động do Nghiệp đoàn tin học Việt Nam tổ chức tại đây: https://goo.gl/JkYhma

Viết lần đầu ngày 25 tháng 10 năm 2018 – Cập nhật mới nhất ngày 23 tháng 12 năm 2018

Chú thích:
(1) Nội quy ( bản dự thảo) của Nghiệp đoàn tin học Việt Nam: https://nghiepdoantinhoc.org/2018/12/16/noi-quy-ban-du-thao-cua-nghiep-doan-tin-hoc-viet-nam-2/

(2) Danh sách các đối tác của Nghiệp đoàn tin học Việt Nam:

1/ Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam

2/ Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam

3/ Nghiệp đoàn giáo chức Việt nam

4/ Nghiệp đoàn tài xế Việt Nam

5/ Nghiệp đoàn y tế Việt Nam

6/ Nghiệp đoàn sân khấu Việt Nam

Nếu bạn thấy những việc làm của Nghiệp đoàn tin học Việt Nam là chính đáng và ý nghĩa, hãy tiếp sức cùng chúng tôi trong buổi đầu thành lập nhiều khó khăn:

Ủng hộ tài chính cho Nghiệp đoàn tin học Việt Nam

Donate for Vietnamese IT Union

$20.00

Advertisements